Trong các vùng miền có lẽ phong tục cưới hỏi của người miền Nam là đơn giản nhất. Nhưng để tránh sai sót thì việc tìm hiểu trước cùng rất quan trọng. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây chắc chắc sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Tìm hiểu về các nghi lễ trong phong tục cưới hỏi của người miền Nam

Trên thực tế thì có nhiều nghi lễ được thực hiện, nhưng trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài chi tiết trong nghi lễ thường được tiến hành như sau:

  • Lễ dạm ngõ có thể được bỏ qua nếu hai gia đình ở xa hoặc có thể tiến hành dạm hỏi và đón dâu trong cùng một ngày để tiết kiệm về mặt chi phí.
  • Lễ đám hỏi được tổ chức tại bàn thờ tổ tiên của nhà gái. Thông thường sẽ có khay trầu, đôi đèn, khay rượu rồi gồm có những người đi cùng chẵn đôi. Thông thường nam nữ bưng lễ vật sẽ có số lượng và bốn hoặc sáu.
  • Lễ cưới sẽ tiến hành lễ lên đèn để chính thức gắn kết cô dâu và chú rể. Ngọn đèn được nhà trai mang tới sẽ được đặt trên bàn thờ của nhà gái. Sau đó sẽ tiến hành lễ rước dâu về nhà trai và tiến hành dâng rượu cho cha mẹ, anh em…

Tìm đơn vị biết về các phong tục cưới hỏi của người miền Nam

Hiện nay có rất nhiều nơi có thể cung cấp dịch vụ này nhưng không phải ở đâu cũng có dịch vụ tốt. Chính vì vậy cần phải tham khảo thật kỹ càng để có được nơi có dịch vụ ưng ý mà lại có giá cả phải chăng. Có lẽ tốt nhất là nên tham khảo nhiều nơi để có sự so sánh và đánh giá tốt nhất.

Bạn có thể thử tham khảo ngay dịch vụ của Cưới hỏi Ngọc Trinh qua trang web https://trangtricuoihoi.vn/ nếu thực sự cần sự hỗ trợ.

phong-tuc-cuoi-hoi-mien-nam Các nghi lễ trong phong tục cưới hỏi của người miền Nam
Lễ nhận sính lễ trong phong tục cưới hỏi

Với những thông tin được chia sẻ chắc chắn bạn đã hiểu hơn về phong tục cưới hỏi của người miền Nam. Từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các nơi cung cấp dịch vụ. Đừng quá lo lắng vì hiện nay các đơn vị thực hiện rất chu đáo dịch vụ này.

Xem thêm: Tìm hiểu nghi lễ cưới hỏi theo từng vùng miền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *