Mâm quả cưới là một trong những lễ vật hết sức quan trọng trong ngày trọng đại của mỗi con người. Vậy cách làm mâm quả cưới và chất lượng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây để có được lời giải hợp lý nhất bạn nhé.

Mam-qua-tron-goi-04-2020-5 Cách làm mâm quả cưới thật đẹp - bạn đã biết chưa?

Cần chuẩn bị những gì khi làm mâm quả cưới

Để làm được mâm quả cưới vừa đẹp vừa chất lượng trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật như sau:

  • Trầu cau. Trầu cau mâm quả cưới cần phải tươi và có kích thước lớn. Quan trọng nhất là nó vẫn còn nguyên chùm.
  • Rượu chè thuốc
  • Xôi gấc đỏ
  • Các loại hoa quả
  • Lợn sữa quay hoặc gà luộc

Để đảm bảo nhất, bạn nên chuẩn bị trước từ 2 – 3 ngày bạn nhé! Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những lễ vật như trên chúng ta cùng tiến hành làm mâm quả cưới qua những bước như sau.

Các bước tiến hành làm mâm quả cưới

Nói rằng làm mâm quả cưới đơn giản thì không đúng nhưng nếu nhận định làm mâm quả cưới rất khó khăn thì cũng sai. Chỉ cần bạn nắm bắt được cách làm mâm quả cưới thì mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều. Ngay sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật như trên bạn chỉ cần đặt mỗi loại vào từng mông vào phủ lên trên một tấm vải đỏ đã được chuẩn bị sẵn.

Khi đó mâm quả cưới đã hoàn thành. Tuy nhiên để đảm bảo cho quá trình vận chuyển các mâm quả cưới đến nơi được an toàn và chắc chắn thì bạn cần thêm một chút băng dính để kết nối các lễ vật trên mâm quả cưới được chắc chắn hơn.

Với những thông tin về cách làm mâm quả cưới mà chúng tôi đã cung cấp trên đây chắc hẳn việc làm các mâm quả cưới sẽ không khiến bạn cảm thấy lo lắng nhiều nữa phải không? Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan tới các loại mâm quả cưới hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi qua số hotline bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *