Nếu muốn chuẩn bị mâm quả cưới sao cho thật đẹp và thật ý nghĩa thì bạn cần xác định được mâm quả cưới miền Bắc có đặc điểm gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây để có được lời giải hợp lý nhất bạn nhé.

Mam-qua-tron-goi-04-2020-3 Những đặc điểm của mâm quả cưới miền Bắc

Vậy mâm quả cưới miền Bắc gồm những gì?

Mỗi vùng miền sẽ có những phong tục tập quán riêng và nhất là trong lễ cưới hay lễ ăn hỏi thì những phong tục tập quán này sẽ càng thể hiện rõ nét nhất. Cụ thể trong mâm quả cưới miền Bắc sẽ cần tới các loại lễ vật như sau: 

  • Mâm trầu cau. Mâm trầu cau lá mâm lễ vật đầu tiên trong số những mâm quả cưới miền Bắc.  Mâm trầu cau cần đầy đặn và có độ xanh mướt mắt
  • Mâm bánh cốm bánh đậu xanh hoặc bánh phu thê 
  • Mâm xôi gấc đỏ 
  • Mâm trà rượu và thuốc lá 
  • Mâm lợn quay hoặc gà luộc 
  • Mâm hoa quả 

Người miền Bắc nổi tiếng là tỉ mỉ trong quá trình chuẩn bị những lễ vật khi ăn hỏi và trong đám cưới. Vì thế khi chuẩn bị các mâm quả này bạn cũng cần hết sức lưu ý những vấn đề liên quan để đảm bảo những mâm quả cưới của mình có chất lượng cao nhất. 

Lưu ý khi chuẩn bị mâm quả cưới miền Bắc

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là quan tâm đến chất lượng các loại lễ vật trên từng mâm quả cưới. Mâm quả cưới không chỉ cần được quan tâm về vấn đề hình thức mà quan trọng hơn cả chất lượng của từng lễ vật cũng là điều được rất nhiều người xem xét. Để đảm bảo cho những mâm quả cưới của mình có chất lượng cao nhất bạn có thể đặt mua trực tiếp tại Cưới Hỏi Ngọc Trinh hoặc chuẩn bị trước từ 2 đến 3 ngày.  

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây chúc bạn chuẩn bị được mâm quả cưới miền Bắc chắc đúng theo phong tục tập quán của ông cha ta và có được ốc buổi lễ ăn hỏi diễn ra thuận lợi nhất. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến mâm quả cưới muốn được tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028)22.166.346 để được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình giúp đỡ bạn nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *