Mâm quả cưới hỏi một trong những sính lễ không thể thiếu trong ngày cưới. Do đó cần được chuẩn bị tươm tất để lễ cưới của bạn được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Mùa cưới đang đến gần, bạn chưa biết cần phải chuẩn bị những gì cho ngày cưới được diễn ra linh đình và thuận lợi nhất đặc biệt là việc chuẩn bị các tráp để sính lễ. Trong đó một tráp không thể thiếu trong ngày ăn hỏi phải kể đến mâm quả cưới hỏi. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để thấy được những loại quả cần có trong mâm quả ngày cưới.

mam-qua-cuoi-hoi-dep-2020 Những lễ vật bắt buộc phải có trong mâm quả cưới hỏi
Mâm quả ngày cưới đẹp

Ý nghĩa của mâm quả cưới hỏi

Mâm quả cưới hỏi được xem là một sính lễ không thể thiếu và là nét đẹp truyền thống trong nghi lễ phong tục ngày cưới của người Việt Nam. Lễ cưới sẽ không được diễn ra một cách trọn vẹn khi thiếu đi mâm quả quan trọng này.

Mâm quả ngày cưới được nhà trai chuẩn bị và mang đến cho nhà gái được nhận trước bàn thờ tổ tiên của nhà gái. Mâm quả đánh dấu cho sự tôn trọng của nhà trai dành cho nhà gái và thể hiện tình cảm viên mãn trọn đầy của đôi bạn trẻ.

Vì vậy mâm quả cưới hỏi được coi là món quà thiêng liêng thể hiện sự trân trọng và trách nhiệm của hai bên gia đình trong việc vun vén hạnh phúc cho đôi bạn trẻ.

Mâm quả cưới hỏi bao gồm những gì?

Mam-qua-cuoi-hoi-tron-goi-03 Những lễ vật bắt buộc phải có trong mâm quả cưới hỏi
Tại sao nên chuẩn bị mâm quả ngày cưới?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Theo truyền thống từ xa xưa của người dân Việt Nam thì mâm quả cưới bao giờ cũng không thể vắng bóng hình ảnh cơi trầu và quả cau. Dù giàu hay nghèo thì trầu và cau cũng không thể thiếu trong buổi lễ cưới hỏi.

Bên cạnh đó để thể hiện tấm lòng của mình nhà trai có thể chuẩn bị thêm một tráp ngũ quả. Ngũ là con số sinh để thể hiện tấm lòng của đấng sinh thành dành cho con cái, mong muốn con cái có cuộc sống sum vầy, ấm no và con cháu đầy đàn.

Trên đây là những chia sẻ về mâm quả cưới hỏi nhân ngày lễ thành hôn mà bạn có thể tham khảo. Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết để lựa chọn loại hoa quả phù hợp cho mâm sính lễ của mình.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *