Thực hư chuyện bưng quả có bị mất duyên không, bạn đã bưng bao nhiêu lần. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có lời giải đáp thỏa đáng nhất.

Bạn đã từng trao duyên khi làm phù dâu tại những lễ ăn hỏi. Bạn có thắc mắc vậy bưng quả có bị mất duyên không. Đây chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nếu chưa có câu trả lời bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để có lời giải đáp thỏa đáng nhất.

Thue-doi-ngu-bung-qua-2019-66 Thực hư: Bưng quả có bị mất duyên không?

Bưng quả có bị mất duyên không?

Mâm quả mâm lễ không thể thiếu trong ngày đám hỏi

Dù là gia đình giàu có hay nghèo khó đi chăng nữa thì mâm ngũ quả cũng không thể thiếu trong mỗi lễ đám hỏi. Mâm quả tròn trịa với năm loại quả khác nhau như muốn nói lên ý nghĩa sự viên mãn và đầy đủ.
Việc mang sính lễ là mâm quả tới nhà gái chính là mong muốn hai gia đình luôn gắn kết với nhau như một, tình cảm trọn vẹn và quý trọng nhau. Tất cả cùng vun vén cho hạnh phúc của đôi bạn trẻ.

Bưng quả có bị mất duyên không?

Theo quan niệm từ xa xưa rất nhiều người cho rằng bưng quả sẽ bị mất duyên. Mất duyên ở đây nghĩa là khó lấy được chồng, thậm chí là “ế”. Do đó, không ít nàng lo lắng về vấn đề này khi đã trót bê tráp quả.

Thue-doi-ngu-bung-qua-2019-14 Thực hư: Bưng quả có bị mất duyên không?
Bưng quả không bị mất duyên

Tuy nhiên, có kiêng có lành bởi vậy trong mỗi lễ ăn hỏi mọi người vẫn thường bảo nhau cần phải chú ý những điều sau đây để sau khi bê mâm quả cưới rồi duyên vẫn ở lại. Đó là hình thức trao lì xì khi trao và nhận quả đây là một hình thức xem như bạn đã ứng duyên .

Bởi vậy để không bị mất duyên cho những nam thanh nữ tú nhà gái thường chuẩn bị một phong bao lì xì đỏ để tăng cho các nàng phù dâu. Hình thức này còn được gọi là lại duyên cho các nàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp các bạn giải đáp được câu hỏi bưng quả có bị mất duyên không. Nếu còn thắc mắc hãy tham khảo để có những lời giải đáp chính xác nhất.

Xem thêm: Cho thuê người bưng quả cưới hỏi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *