Đám hỏi là nghi thức quan trọng trước khi cặp đôi thành hôn. Việc sắp lễ ăn hỏi sao cho đẹp cần lưu ý nhiều vấn đề khác nhau.

Việc tổ chức, sắp lễ ăn hỏi sao cho đẹp có ý nghĩa quan trọng. Bạn cần chú trọng không chỉ không gian xung quanh mà còn phải chú trọng các lễ nghi cần thiết phải có trong lê. Sau đây là những điều quan trọng cần để tâm đên khi sắp lễ ăn hỏi cho tân lang, tân nương.

Các hạng mục quan trọng để sắp lễ ăn hỏi sao cho đẹp là bàn thờ gia tiên, bàn tiệc, cổng nhà, phông đám hỏi.

Bàn thờ gia tiên

Trang trí đám hỏi, việc quan trọng nhất phải làm chính là trang trí bàn gia tiên. Đây là một vị trí thiêng liêng, cần được trang hoàng đẹp đẽ, tôn kính của con cháu. Cách bày trí trên bàn thờ tùy theo phong tục vùng miền sơ thích của chủ nhân tiệc. Nhưng nhất thiết phải có mâm ngũ quả, lư hương, hoa,..

trang-tri-nha-cuoi-cao-cap-16 Tổng hợp những điều quan trọng để sắp lễ ăn hỏi sao cho đẹp
Trang trí lễ ăn hỏi đẹp, tiết kiệm chi phí.

Bàn ghế

Không gian lễ ăn hỏi cần có một bộ bàn ghế ngay trước bàn thờ để hai họ ngồi, tổ chức nghi lễ. Bạn cần trang trí bàn ghế này theo phong cách chung của lễ ăn hỏi để tạo nét đẹp thống nhất. Trang trí thêm hoa tươi, bày trí bánh kẹo, trà nước,.. một cách đẹp mắt, khéo léo.

Cổng đám hỏi

Ở bên ngoài, cần thực hiện cổng đám hỏi để tạo nên không khí lãng mạn cho lễ hỏi. Bạn có thể trang trí cổng lễ hỏi bằng hoa tươi, hoa giấy hay bong bóng. Cổng lễ hỏi nên có màu sắc và phong cách tương đồng với cách bày trí bên trong của buổi lễ hỏi.

Dựng phông nền

trang-tri-nha-cuoi-cao-cap-05 Tổng hợp những điều quan trọng để sắp lễ ăn hỏi sao cho đẹp

Ngoài việc tạo hình cổng, cặp đôi nên dựng phông nền cho lễ ăn hỏi thêm phần trang trọng. Tạo hình phông nền có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như phông bạt, phông bằng xốp, gỗ hay mành tre,.. Đây là điểm nhấn tạ ấn tượng cho những người tham gia lễ hỏi

Ngoài các chi tiết trên, bạn cần chú ý đến tổng thể chung của nhà. Có thể trang trí thêm một vài phụ kiện trên tường, sử dụng voan, vải lụa để trang trí cho cầu thang, cửa phòng mà cô dâu chuẩn bị bước ra. Trong không gian không thể thiếu những biểu tượng cho sự hạnh phúc như chủ Hỷ, hoa, trái tim,..

Bạn đã nhớ hết những điều cần trang trí, sửa soạn để sắp lễ ăn hỏi sao cho đẹp chưa? Nếu chưa nhớ hết, liên hệ Cưới Hỏi Ngọc Trinh, chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn thiện trang trí buổi lễ, hỗ trợ nghi thức lễ hỏi toàn vẹn cho bạn. Bạn chỉ cần “cưới” thôi, “đẹp và đúng nghi thức” đã có Cưới hỏi Ngọc Trinh lo liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *