Bạn muốn tự mình trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới nhưng chưa biết cách làm thế nào cho sang trọng và đẹp mắt. Cưới hỏi Ngọc Trinh sẽ gợi ý cho bạn 3 cách tự trang trí để bạn tham khảo.

Việc tự tay trang trí bàn thờ trong ngày cưới vừa có ý nghĩa lại tiết kiệm được nhiều chi phí. Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới là một việc làm quan trọng đòi hỏi bạn phải có hiểu biết để trang trí đúng cách theo đúng phong tục vùng miền. Mỗi vùng miền thì kiểu trang trí bàn thờ tổ tiên vào ngày trọng đại lại khác nhau.

Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới ở miền Bắc

trang-tri-ban-tho-gia-tien Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới đúng cách là như thế nào?
Trang trí bàn thờ đám cưới miền Bắc mâm ngũ quả được kết hình long phượng

Phong tục cưới hỏi ở miền Bắc thì bàn thờ gia tiên là bàn thờ chính của gia đình. Trước khi tiến hành đám cưới, người nhà cần dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ, phủ vải đỏ, và có chữ câu đối hai bên: “Chúc mừng hai họ, trăm năm hạnh phúc” hoặc “Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”

Bàn thờ gia tiên trong lễ cưới ngoài bắc ngoài những vật phẩm cần thiết, thì mâm ngũ quả miền Bắc được kết rất cẩn thận và cầu kỳ hình long phụng, và hoa tươi sẽ là 2 bình hoa lay ơn ở hai bên. Trong bàn thờ gia tiên cũng không thể thiếu được một con gà luộc và đĩa xôi gấc đỏ, đây là phong tục ngoài miền Bắc.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới ở miền Trung

Lễ cưới ở miền Trung mọi thứ trên bàn thờ gia tiên cũng được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhưng sẽ đơn giản hơn ngoài miền Bắc. Trên bàn thờ chỉ cần đầy đủ trầu cau, rượu, trà, nến tơ hồng và đám cưới miền Trung sẽ không thể thiếu bánh phu thê.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới ở miền Nam

ban-tho-gia-tien-mien-nam Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới đúng cách là như thế nào?
Trang trí bàn thờ gia tiên miền Nam sẽ có cặp đèn cầy lớn.

Bàn thờ gia tiên ngày cưới ở miền Nam thì không thể thiếu cặp đèn cầy lớn, ngoài ra sẽ có thêm bình hoa tươi trên bàn thờ và cặp mâm ngũ quả hình long phụng. Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới ở miền Nam có thể thêm chữ hỷ và câu đối tùy từng gia đình và phông bàn thờ gia tiên là phông màu đỏ.

Xem thêm: Dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên cưới hỏi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *