Ngọc Trinh – Chuyên cung cấp và trang trí mâm quả cưới hỏi trọn gói giá tốt tại tp Hồ Chí Minh.

Mâm quả ngày cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Bộ mâm quả sính lễ mà nhà trai đem tới nhà gái trong ngày rước dâu không chỉ là sự kế thừa, mong muốn phát huy truyền thống cưới hỏi tốt đẹp của dân tộc, mà còn là sự trân trọng của nhà trai dành cho nhà gái, là biểu tượng cho niềm mong muốn gắn bó lâu dài của vợ chồng và ẩn trong đó là những lời chúc phúc cho cặp uyên ương mới. Thế nhưng, quan niệm khác nhau trong cách chọn mâm quả cưới hỏi theo từng vùng miền thường gây bối rối cho cô dâu chú rể khi phải chọn lựa. Việc chuẩn bị mâm quả lễ vật đám cưới theo phong tục miền Nam sẽ như thế nào?

Ngày nay, tuy màu sắc mâm quả cưới hỏi có thể thay đổi nhưng các quan niệm và quy tắc chuẩn bị mâm quả cưới, cũng như nội dung sính lễ bên trong vẫn phải tuân thủ theo phong tục của từng vùng miền. Cụ thể, trong miền Nam các cụ có quan niệm là Đám Cưới thì phải có cặp, có đôi nên các mâm quả cưới hỏi được chọn trong đám cưới hỏi sẽ phải là số chẵn, như các bộ 4, 6, 8, 10 mâm quả rất được ưa chuộng trong miền Nam.

Quay lại vấn đề chuẩn bị mâm quả lễ vật đám cưới theo phong tục miền Nam, dù trên quy tắc là chọn mâm quả theo số chẵn nhưng phần lớn người miền Nam chuộng bộ 6 mâm quả cho ngày cưới, bởi vì ngoài quan niệm số 6 có nghĩa là “lộc” mang nhiều ý nghĩa may mắn, thì còn phù hợp với kinh tế nhất.

Mam-qua-cuoi-hoi-tron-goi-01 Mâm quả cưới hỏi
Mam-qua-cuoi-hoi-tron-goi-02 Mâm quả cưới hỏi
Mam-qua-tron-goi-04-2020-3 Mâm quả cưới hỏi
Mam-qua-cuoi-hoi-tron-goi-24 Mâm quả cưới hỏi
Mam-qua-tron-goi-04-2020-1 Mâm quả cưới hỏi
Mam-qua-cuoi-hoi-tron-goi-23 Mâm quả cưới hỏi
Mam-qua-tron-goi-04-2020-5 Mâm quả cưới hỏi
Mam-qua-tron-goi-04-2020-6 Mâm quả cưới hỏi
Mam-qua-cuoi-hoi-tron-goi-20 Mâm quả cưới hỏi
mam-qua-cuoi-chat-luong Mâm quả cưới hỏi
mam-qua-ngay-cuoi-2019-tron-goi Mâm quả cưới hỏi
Mam-qua-tron-goi-04-2020-4 Mâm quả cưới hỏi
Xem thêm ảnh thật mâm quả cưới trọn gói

Những dịch vụ mâm quả cưới hỏi trọn gói của Ngọc Trinh

Gói 01 – 3.000.000đ

GOI-01-CO-BAN Mâm quả cưới hỏi

Gói 02 – 3.500.000đ

GOI-02-6-MAM-QUA Mâm quả cưới hỏi

Gói 03 – 4.000.000đ

GOI-03-6-MAM-QUA Mâm quả cưới hỏi

Gói 04 – 6.000.000đ

GOI-04-6-MAM-GOLD Mâm quả cưới hỏi

Gói 05 – 6.000.000đ

GOI-05-8-MAM-QUA Mâm quả cưới hỏi

Gói 06 – 7.500.000đ

GOI-06-8-MAM-CAO-CAP Mâm quả cưới hỏi

Gói 07 theo yêu cầu – liên hệ

GOI-07-QUA-THEO-YEU-CAU Mâm quả cưới hỏi

Heo quay sữa trang trí lan trong hộp – theo thời giá

heo-quay-sua-hoa-lan-3 Mâm quả cưới hỏi
heo-quay-sua-hoa-lan-2 Mâm quả cưới hỏi
heo-quay-sua-hoa-lan-1 Mâm quả cưới hỏi

Vậy mâm quả trong ngày cưới có những gì?

– Mâm trầu cau

Người Việt có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện” vậy nên trong bộ mâm quả cưới truyền thống không thể thiếu đi mâm trầu cau dù cho gia đình theo phong tục của miền nào đi nữa. Đây được xem như là mâm quả quan trọng nhất, một buồng cau xanh mướt đi kèm với lá trầu tươi tròn tượng trưng cho sự hòa hợp đẹp đôi của cô dâu – chú rể.

Miếng trầu ăn kết làm đôi
Lá trầu là vợ, cau tươi là chồng
Trầu xanh, cau trắng, chay hồng
Vôi pha với nghĩa, thuốc nồng với duyên.

Xem thêm ảnh thật mâm quả trầu cau

– Mâm Trà – Rượu – Đèn

Mâm quả có Trà và Rượu sẽ được dâng lên bàn thờ tổ tiên như một lời mời tổ tiên chứng giám và chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Riêng cặp Đèn Cầy sẽ được các bậc trưởng lão thắp lên trên bàn thờ tổ tiên trước khi hai gia đình tiến hành nghi lễ.

Xem thêm ảnh thật mâm trà - rượu - đèn

– Mâm Trái Cây

Trái cây trong mâm quả cưới thường kết hợp bởi năm loại quả khác nhau, cũng có khi được trang trí cùng với hoa tươi gọi là mâm trái cây ngũ quả. Bộ mâm này được sắp xếp một cách đẹp mắt thể hiện nguyện ước đời sống vợ chồng luôn ngọt ngào, hạnh phúc, có “con đàn cháu đống”. Đồng thời, mâm quả trái cây cũng giống như mâm trà rượu đều ngụ ý bày tỏ lòng hiếu thảo với ông bà bởi như mâm trái cây ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành là một điều tốt đẹp. Mâm ngũ quả của người miền Nam thường dùng xoài, mãng cầu, thanh long, nho, táo đỏ…

Xem thêm ảnh thật mâm trái cây

– Mâm Quả Bánh

Tuỳ theo phong tục của vùng miền, mâm bánh của người miền Bắc thường có bánh cốm, bánh đậu xanh, bánh su sê; trong khi đó người miền Trung và miền Nam thì đa dạng hơn, bổ sung các loại bánh khác như bánh bông lan, bánh thuẫn, bánh kem hoặc bánh pía… Bánh mang vị ngọt – một sự ngọt ngào, dịu dàng dành cho nhau của đôi vợ chồng trẻ.

Xem thêm ảnh thật mâm quả bánh

– Mâm Xôi Gấc + Gà hoặc Heo Quay

Mâm quả xôi gấc thơm dẻo được tạo thành từ hạt nếp cái hoa vàng hòa vào màu đỏ tươi của trái gấc chín mộng như một lời chúc mừng cho một niềm vui mới như một sự cầu mong cuộc sống mới của cô dâu chú rể được no đủ, đầm ấm. Gà luộc màu vàng ngậy hay mâm heo quay nhằm mang đến điềm may mắn về một cuộc sống giàu sang, sung túc cho đôi vợ chồng trẻ.

Xem thêm ảnh thật mâm quả xôi gấc + gà hoặc heo quay

– Mâm Quả Rồng Phụng

Ngoài ra, Rồng và Phụng vốn là biểu tượng trong bộ Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng). Từ ngàn xưa, sự kết hợp của Rồng và Phụng đã trở thành biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi, đem lại sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội. Xuất phát từ ý nghĩa tốt đẹp này mà người miền Nam đã có phong tục dâng mâm quả rồng phụng lên bàn thờ tổ tiên trong ngày cưới. Với yếu tố thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu, các nghệ nhân đã khéo léo tạo nên những tác phẩm rồng phụng sinh động bằng trái cây, góp phần giúp ngày cưới thêm phần trang nghiêm và long trọng.

Xem thêm ảnh thật mâm quả rồng phụng

Mọi thông tin chi tiết về các loại mâm quả cưới, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty Ngọc Trinh chúng tôi để được tư vấn chi tiết và chu đáo hơn.

Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ trang trí cưới hỏi trọn gói dành cho bạn.

Bạn có thể xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe cưới hỏi giá rẻ