Mâm Quả Trái Cây

Thư viện ảnh Mâm quả trái cây mà Ngọc Trinh đã thực hiện cho khách hàng của mình.

Mâm quả trái cây được sử dụng trong Lễ Cưới thường dùng gọi là “mâm ngũ quả”, nghĩa là năm loại trái cây khác nhau, thường được dùng để trên bàn thờ tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách. Các loại trái cây bày lên thể hiện nguyện ước của gia chủ qua tên gọi, màu sắc và cách sắp xếp của chúng.

Do phong tục ở các vùng miền của người Việt có khác biệt nên có nhiều cách bày mâm ngũ quả khác nhau. Mâm ngũ quả của người miền Bắc thường gồm: cam, táo, lê, đào, hồng. Khác với người miền Bắc là người miền Nam thường kiêng kỵ những trái có tên mang ý nghĩa xấu nên mâm trái cây của họ không có cam (“quýt làm cam chịu”), lê (“lê lết”), táo (người Nam gọi là “bom”), lựu (“lựu đạn”) và không chọn trái có vị đắng, cay nên mâm trái cây của người miền Nam thường là: xoài, mãng cầu, thanh long, nho, táo mỹ đỏ. Tuy nhiên, hiện nay phong tục về mâm quả trái cây trong ngày cưới không còn khắt khe như trước, mọi việc hai bên gia đình đều có thể bàn bạc trước với nhau, và thuận theo ý muốn chung của hai gia đình.

Với sự chuyên nghiệp và phục vụ chất lượng Công ty Trang trí Cưới hỏi Ngọc Trinh sẽ hỗ trợ và tư vấn các dịch vụ mâm quả cưới hỏi theo từng vùng miền và theo nhu cầu của bạn, với các gói sản phẩm mâm quả chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng với những sản phẩm dịch vụ mâm quả chất lượng và tốt nhất.

Xem chi tiết về: Dịch vụ trang trí và cung cấp mâm quả cưới hỏi trọn gói

Hãy liên hệ ngay với Ngọc Trinh để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết về dịch vụ trang trí mâm quả cưới hỏi và nhận nhiều ưu đãi dành cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *